4 วิธีการทำ ศัลยกรรม หน้า ใส ช่วยแก้ปัญหาได้ถูกจุดแล้วจริงหรือไม่

การทำ ศัลยกรรม หน้า ใส จริงๆแล้วไม่อยากให้เรียกว่าการศัลยกรรม เพราะไม่ใช่การผ่าตัดแบบกรีด แต่การทำหน้าใสเป็นการทำทรีทเม้นท์ เลเซอร์ หรือการฉีดมากกว่า มาดูกันว่า การทำหน้าใสแบบสาวเกาหลีมีวิธีไหนบ้าง รับรองทำแล้วสวย แก้ไขปัญหาถูกจุดแน่นอนค่ะ มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง?

4 วิธีทำ ศัลยกรรม หน้า ใส มีจริงหรือ ทำอย่างไร ?


เลเซอร์หน้าใส Fraxcel คือ

การทำเลเซอร์เพื่อปรับผิวหน้าให้ใส แก้ไขจุดด่างดำบนใบหน้า วิธีนี้ได้ผลทันทีหลังการทำเลเซอร์ รูขุมขนและหน้าจะขาวใสขึ้นทันที แต่ข้อเสียคือ คนไข้จะมีผิวหน้าที่ลอกจากการเลเซอร์ด้วยความร้อนประมาณ 7 วัน อีกทั้งยังต้องหลีกเลี่ยงการเจอแสงแดดที่จะทำให้ผิวหน้าคล้ำขึนอีกด้วย ราคาการทำแต่ละครั้งจะอยู่ที่ 200,000-300,000 วอนหรือประมาณ 7,000-10,000 บาท ใช้เวลาในการทำประมาณ 30 นาทีต่อครั้ง แนะนำให้ทำทุกๆ 4-6 สัปดาห์

การฉีดผิวชุ่มน้ำพีอาร์พี (PRP) คือ

การสกัดสเต็มเซลล์จากเลือด นำไปปั่นแยกน้ำเลือด แยกพลาสมา แยกเลือด แยกสเต็มเซลล์ แล้วนำสเต็มเซลล์ฉีดกลับไปที่ใบหน้า ผลลัพธ์ที่ได้จะช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง อ่อนเยาว์แบบผิวเด็ก ใช้เวลาในการฉีดต่อครั้งประมาณ 30-40 นาที โดยการฉีดจะเป็นการฉีดแบบสะกิด หรือการฉีดโดยการยิงหัวเข็มแบบถี่ๆ คนไข้จะต้องทายาชาก่อนการฉีด  ราคาในการทำแต่ละครั้งอยู่ที่ 5-2 ล้านวอน ประมาณ 45,000-60,000 บาทแนะนำให้ทำทุกเดือนต่อเนื่องจะทำให้ผิวหน้าเปล่งปลั่งชุ่มน้ำ สุขภาพดี จะเห็นได้ว่าสาวเกาหลีแทบจะไม่ต้องทารองพื้นเลย แค่ตบคุชชั่นเบาๆก็เอาอยู่แล้ว

การปลูกถ่ายไขมันสเต็มเซลล์

สงสัยกันใช่มั้ยล่ะ ว่าการ ฉีดไขมันทำให้หน้าใส ได้ด้วยรึเปล่า นอกจากการฉีดไขมันจะเป็นการเพิ่มวอลลุ่มให้ใบหน้า และช่วยปรับรูปหน้าแล้ว การฉีดไขมันยังเป็นการทำให้ใบหน้าผิวเปล่งปลั่งเพราะเป็นการปลูกถ่ายสเต็มเซลล์ที่ดี ฟื้นฟูผิวหน้าให้สดใส เยาว์วัยอีกครั้ง ราคาในการทำต่อครั้งในการฉีดไขมันทั่วหน้าอยู่ที่ 4,000,000 ล้านวอนประมาณ 120,000 บาท โดยแนะนำให้ฉีดซ้ำสองรอบ ส่วนมากแล้ว โรงพยาบาลในเกาหลีจะเก็บไขมันในรอบแรกแล้วแช่เข็งเอาไว้ คนไข้สามารถกลับไปฉีดซ้ำรอบสองได้ในเวลา 3 เดือน หลังการฉีดแล้วใบหน้าจะคงสวยมีวอลลุ่มไปอย่างน้อย 5 ปีเลยทีเดียว ถือว่าคุ้มค่ากับการลงทุน

การมาร์กหน้า

ในประเทศเกาหลีการฟื้นฟูผิวหน้าเป็นเรื่องที่ปกติมากๆ สังเกตจากมาร์กแผ่นที่เกาหลีขายกันเกลื่อนประเทศ ในคลินิกต่างๆการมาร์กหน้าจะมักทำร่วมกันกับคอร์สเลเซอร์และการฉีดผิวใส เช่น พวกวิตามินซี วิตามินบีรวม จัดเป็นคอร์สคอมโบที่ทำให้ใบหน้าใส สุขภาพดี ในแบบที่สามารถทำได้ทุกๆวันเลยล่ะค่ะ ราคาในการทำต่อครั้งอยู่ที่. 100,000-150,000 วอนหรือประมาณ 3,000-4,500 บาท แนะนำให้ทำทุกๆสัปดาห์

นอกจากวิธีทำให้หน้าใสแล้ว ยังมีการทำศัลยกรรมอื่นๆ ที่ทำให้หน้าเรียว ได้ด้วย เพราะการมีใบหน้าที่สวยสมบูรณ์ต้องประกอบไปด้วยโครงหน้าที่เรียวได้รูปด้วยเช่นกัน ถึงจะครบองค์ประกอบของคำว่า ” โครงหน้าสวย ที่แท้จริง “