ปัจจุบันมีวิธีทำตาสองชั้น วิธีไหนบ้างที่ทำแล้วดี จนต้องบอกต่อ

การทำศัลยกรรมตา 2 ชั้น ถือได้ว่าเป็นทางออกสำหรับใครหลายๆคนที่มีปัญหาดวงตาเล็กชั้นตาหลบในตาตกหล่นไปถึงไม่มีชั้นตาและ วิธีทำตาสองชั้น นั้นยังช่วยปรับโหงวเฮ้งเปลี่ยนรูปทรงของตาของเราให้ดีมากขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าการมีดวงตาที่สวย เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้หญิง ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็มีวิธีการทำตาสองชั้นมากมายหลากหลายวิธี ที่จะช่วยทำให้ดวงตาของเราดูกลมโตสวยงามและมีความเป็นธรรมชาติมากขึ้นอีกด้วย

วิธีทำตาสองชั้น แบบต่างๆที่เหมาะสมกับเปลือกตา


การเย็บเป็นจุด

เป็นวิธีการที่จะเย็บเปลือกตาประมาณ 2-3 จุดเท่านั้นจึงเหมาะกับผู้ที่มีปัญหา เปลือกตาไม่หนาไขมันน้อยไม่มีความหย่อนของหนังตา วิธีการนี้ จะคล้ายกับวิธีการใช้เลเซอร์หรือใบมีดกรีดซึ่งมีข้อดีคือจะทำให้ตาไม่บวมมากและหายเร็วแต่อาจจะมีข้อเสียคือไหมหลุดได้ง่ายหากขยี้ตาแรงๆและที่สำคัญคืออาจจะทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติเท่าที่ควร

ทำตาสองชั้น เย็บแบบจุด

ใช้มีดหรือเลเซอร์กรีด

เป็นวิธีการที่เหมาะกับอาหมวย หรือสาวๆ ที่มีตาชั้นเดียว มีตาสองชั้นแต่ไม่หลบใน รวมไปถึงผู้ที่มีชั้นตาไม่เท่ากัน หรือชั้นตาไม่ชัด สำหรับคนที่มีไขมันที่เปลือกตามากก็สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งวิธีการใช้เลเซอร์หรือใบมีดกรีดนี้เป็นวิธีทําตาสองชั้น ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ข้อดีคือจะไม่เห็นรอยแผลเป็นและรอยแผลจะซ่อนอยู่ในเปลือกตานั่นเอง

กรีดตาพร้อมกับเปิดหัวตาและหางตา

เป็นวิธีการที่เหมาะกับผู้ที่มีหัวตาและหางตาปิด หมายถึงชั้นบนของหนังตาตกลงมาปิดหัวตาหรือหางตา จึงทำให้ตาดูแคบ วิธีการกรีดจะเป็นการเพิ่มดวงตาให้ดูกลมโต เพิ่มได้ขึ้นอีกนิดหน่อยเท่านั้น ถ้าหากต้องการดวงตากลมโตมากต้องใช้ร่วมกับการทำศัลยกรรมหัวตาไปหางตาร่วมด้วย

การเปิดหัวตาหรือหางตาเพียงอย่างเดียว

เป็นวิธีการที่เหมาะกับผู้ที่มีชั้นตาอยู่แล้ว ดังนั้นจึงไม่ต้องกรีดตาเพียงแค่ผ่าตัดเปิดหัวตาหรือหางตาเพื่อเพิ่มความกลมโตให้กับดวงตามากยิ่งขึ้นและทำให้ดวงตาสมส่วนมากขึ้นนั่นเอง

ยกหางตาให้เฉียงขึ้น

เป็นวิธีการที่เหมาะกับผู้ที่มีดวงตาตก หรือผู้ที่ต้องการเพิ่มโหงวเฮ้ง รวมไปถึงการปรับเปลี่ยนใบหน้าให้ดูเปรี้ยวดูเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น วิธีนี้สามารถทำได้พร้อมพร้อมกับการกรีดหนังตา และการยกหางตาขึ้นใหม่ให้เหมาะกับใบหน้า จะสวยงามมากเพียงใดก็ต้องดูรวมไปถึงกระดูกเบ้าตาของแต่ละคนอีกด้วย ดังนั้น ความเฉี่ยวของหางตาจึงมากน้อยแตกต่างกันออกไป ในกรณีที่ผู้ที่มีตาสองชั้นอยู่แล้วแต่เบ้าตาลึก สามารถแก้ไขได้ด้วยการเติมไขมันที่เบ้าตา และวิธีทำตาสองชั้นต่างๆนี้ยังมีอายุการใช้งานอยู่ที่ประมาณ 35 ถึง 45 ปีซึ่งเป็นระยะเวลาที่ค่อนข้างยาวนานอีกด้วย